[Mẹo hay] Cách mở nắp bình nước 20 lít bị vặn quá chặt

44
cach-mo-nap-binh-nuoc-loc-20l

70-80% trọng lượng cơ thể của con người là nước nên nước uống đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Với nhu cầu trên, hầu hết các nhà đều trang bị cho mình ít nhất một bình nước lọc. Trong đó, bình nước lọc 20 lít ngày càng nhiều hộ gia đình ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó mang lại.

Tuy nhiên, bạn không thể tránh được việc va đập vòi nước lọc khi vận chuyển xa hay sử dụng một thời gian dài. Hoặc với nhu cầu tận dụng bình nước to để đựng các loại nước khác, bạn cần phải mở nắp thùng nhanh chóng tại nhà. Hiểu được nhu cầu đó, Đại lý Dương Hạnh sẽ mang đến bạn 6 cách mở nắp bình nước 20L bị vặn chặt đơn giản trong bài viết sau đây.

1. Khi nào cần mở nắp bình nước 20 lít?

Nếu sử dụng bình nước lọc 20 lít phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình thì bạn không nên mở nắp nhằm ngăn cản vi khuẩn hay bụi bặm bên ngoài xâm nhập, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Khi nào cần mở nắp bình nước 20 lít?

Bạn không nên mở nắp bình 20 lít khi không cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình

Bạn không nên mở nắp bình 20 lít khi không cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.Tuy nhiên, có 2 trường hợp người dùng cần phải mở nắp bình nước như:

 • Vòi nước của bình bị hỏng, không thể sử dụng nữa nên cần mở nắp thùng để rót nước ra ngoài để dùng. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo đậy kín nắp bình sau khi mở nó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 • Bạn muốn tận dụng không gian bình nước to để đựng các loại nước khác, phục vụ nhu cầu riêng của mình.

Việc mở nắp bình nước lọc 20 lít đối với các đơn vị sản xuất là một điều vô cùng đơn giản bởi họ có dụng cụ chuyên dụng mở nắp nhanh chóng. Tuy nhiên, người sử dụng lại gặp khó khăn khi cần mở thùng nước để dùng. Hiểu được vấn đề này, Dương Hạnh sẽ hướng dẫn bạn cách mở bình nước 20L nhanh chóng trong phần dưới.

**ĐẶT GIAO NGAY nước bình tại Đại lý nước Bidrico giá tốt

2. Cách mở nắp bình nước 20L đơn giản và nhanh chóng

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nên các hãng sản xuất bình nước đều vặn chặt nắp bình, không cho vi khuẩn hay bụi bặm môi trường bên ngoài xâm nhập vào. Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp khó khăn khi cần mở bình 20L để sử dụng hay đựng các loại nước khác. Do đó, bạn cần biết cách mở nắp bình nước lọc 20L sau đây để sử dụng ngay.

Cách 1: Dùng nước nóng để mở nắp

 • Bạn cần úp ngược bình nước 20L xuống một chậu nhỏ.
 • Đổ nước nóng tầm 50 độ C sao cho ngập nắp bình nước lọc, nhưng không để ngập phần bình còn lại để tránh tình trạng nước bên ngoài tràn vào bình.
 • Giữ bình bước trong chậu tầm 1-2 phút.
 • Nhấc thùng nước ra khỏi chậu nước nóng và đặt đứng lên như bình thường.
 • Tại thời điểm này, bạn đã có thể mở nắp bình 20L vì nắp bình đã lỏng hơn rất nhiều.

Cách mở nắp bình nước 20L

Cách mở nắp bình nước lọc 20L bằng nước nóng

Cách 2: Dùng tuốc nơ vít để cậy nắp thùng

Với những bình nước lọc 20L có nắp tròn nhỏ, bạn có thể cạy nắp bình ra nhanh chóng bằng tuốc nơ vít. Chỉ cần đưa đầu tuốc nơ vít vào lỗ trên của nắp thùng nước và dùng sức để cạy mạnh là nắp đã có thể mở rồi.

Cách 3: Sử dụng muỗng để cạy nắp bình 20L

Bạn có thể dùng muỗng sắt đặt ở dưới phần nắp thùng nước 20L và lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bình nước để bật mạnh lên. Lặp đi lặp lại liên tục thao tác này cho đến khi nắp thùng nước được mở ra. Bạn cũng có thể thay thế muỗng sắt bằng nĩa hay chìa khóa sắt để cạy nắp bình.

Cách mở nắp bình nước 20L

Bạn có thể sử dụng muỗng sắt để cạy nắp bình

Cách 4: Sử dụng máy sấy tóc

Bạn có thể bật máy sấy tóc với chế độ nóng để làm nóng nắp bình. Chỉ cần làm nóng nắp theo chiều xoay tròn khoảng 3-5 phút. Sau đó, bạn đã có thể mở nắp bình 20L nhanh chóng.

Cách 5: Dùng dây chun và găng tay cao su

Bạn hãy dùng dây chun có kích thước lớn để thắt xung quanh viền nắp bình 20L khoảng 2-3 vòng. Tiếp theo, hãy đeo găng tay cao su và vặn nắp như bình thường. Nhờ sự ma sát giữa găng tay cao su và dây chun sẽ giúp bạn vặn nắp bình nhanh chóng mà không cần tốn sức nhiều.

Cách 6: Mua dụng cụ chuyên dụng

Nhằm mở nắp thùng nước thuận tiện và nhanh chóng cho hiện tại và sau này, bạn có thể đến cửa hàng bán dụng cụ chuyên dụng cho mở nắp bình nước để mua loại dụng cụ phù hợp cho bình nước lọc 20L. Bởi vì dụng cụ này được thiết kế dành riêng cho mở nắp thùng nước lớn nên nó sẽ giúp bạn thực hiện mở nắp bình 20L nhanh chóng và dễ dàng hơn các cách trên nhiều.

Cách mở nắp bình nước 20L

Bạn có thể sử dụng dụng cụ chuyên mở bình nước lọc 20L

**MUA NGAY: Nước Bidrico đóng bình 20L chính hãng – giao hàng tận nơi.

3. Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi mở nắp bình

Trước khi thực hiện các cách trên, bạn cần biết đến những điều sau đây nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân:

 • Kiểm tra bình nước trước khi mở nắp: xem có bị hư hỏng, rò rỉ hay tổn hại gì trước khi thực hiện mở nắp. Nếu có sự cố nào, hãy liên hệ nhà cung cấp để hỗ trợ.
 • Mở nắp trong khu vực thoáng khí, tránh nguồn lửa và vật liệu dễ cháy để tránh nguy cơ cháy nổ.
 • Giữ khoảng cách an toàn và không đặt mặt trước nắp bởi vì áp suất bên trong bình có thể gây nguy cơ bắn nước lớn khi mở nắp.
 • Mở nắp chậm rãi để giảm áp suất bên trong. Nếu bạn mở quá nhanh sẽ khiến nước bắn mạnh, nguy hiểm cho bạn và gia đình.
 • Luôn đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của bình nước. Nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết cách mở nắp an toàn và biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

**MUA NGAY nước tại đại lý nước ion life CHÍNH HÃNG

Trên đây là cách trường hợp cần mở nắp bình và 6 cách mở nắp bình nước 20L đơn giản và nhanh chóng nhất, giúp bạn thực hiện nhanh chóng và tiện lợi tại nhà. Đại lý nước uống Dương Hạnh hy vọng bạn đã có thể lựa chọn cho mình cách mở nắp phù hợp, tiện lợi và có thể thực hiện thành công.