Uống nước khoáng nhiều có tốt không?

146
uống nước khoáng có tốt không

Uống nước khoáng có tốt không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nước khoáng là nước có chứa các khoáng chất và vi lượng thiết yếu cho cơ thể, như canxi, magie, natri, sắt…Vì thế, uống nước khoáng có thể giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. Với tác dụng như thế thì uống nước khoáng có tốt không? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Lợi ích sức khỏe của nước khoáng

Uống nước khoáng có tốt không? Câu trả lời là có nếu bạn uống một cách phù hợp và hợp lý. Vì nước khoáng có chứa các thành phần khoáng chất và vi lượng có ích cho sức khỏe như Canxi, magie, kali…Nên nếu bạn uống nước khoáng với lượng vừa đủ mỗi ngày sẽ giúp mang đến lợi ích sức khỏe sau:

Tăng cường sức khỏe của xương

Để xương chắc khỏe thì bạn cần cung cấp đủ canxi cho xương. Trong khi đó, nước khoáng lại là nguồn cung cấp canxi tốt. Việc cung cấp canxi từ nước khoáng còn được nghiên cứu và chứng minh rằng là tốt hơn canxi từ sữa.

Uống nước khoáng có tốt không? Uống nước khoáng tốt cho sự chắc khỏe của xương
Uống nước khoáng có tốt không? Uống nước khoáng tốt cho sự chắc khỏe của xương

Trong nước khoáng còn có một hàm lượng bicarbonate và magie nhất định, có tác dụng trong việc hỗ trợ sự chắc khỏe của xương.

Ngoài ra còn có một nghiên cứu được thực hiện với 255 phụ nữ sau mãn kinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người hay uống nước khoáng thì mật độ khối lượng xương của họ sẽ cao hơn với những người uống nước bình thường (nước có hàm lượng canxi thấp hơn nước khoáng).

Giúp giảm huyết áp

Uống nước khoáng có thể giúp giảm huyết áp. Đây là một lợi ích sức khỏe đối với người bệnh cao huyết áp mà nhiều người chưa biết. Trong nước khoáng có chứa các khoáng chất tự nhiên như canxi và magiê. Các khoáng chất này có tác dụng điều hòa cân bằng điện giải trong cơ thể, từ đó giúp ổn định huyết áp của người bệnh.

Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể giúp hạ huyết áp
Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể giúp hạ huyết áp

Với lợi ích đó thì mối quan hệ giữa việc uống nước khoáng và huyết áp vẫn cần được tiếp tục nghiên cứu để cho ra các kết quả nhất quán. Bạn cũng có thể thử uống một ly nước khoáng mỗi ngày để cảm nhận sự khác biệt về sức khỏe của mình nhé!

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Nước khoáng có chứa các nguyên tố như magie, kali và natri, có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng điện giải. Từ đó, giúp giảm áp lực máu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể có lợi cho tim mạch
Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể có lợi cho tim mạch

Hàm lượng Magie và Kali có trong nước khoáng còn có tác dụng hạn chế được quá trình tạo nên cholesterol – LDL có hại trong cơ thể và góp phần tạo nên mức cholesterol tốt HDL cho tim mạch.

***Xem thêm: Địa chỉ đại lý nước Ion Life chính hãng – giá rẻ

Có thể giúp trị táo bón

Nước khoáng có chứa các khoáng chất tự nhiên là magie và sulfat. Các loại khoáng chất này có tác dụng kích thích hoạt động của ruột, làm mềm phân và giảm sự co thắt của cơ trơn. Từ đó, hạn chế được tình trạng táo bón.

Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể giúp ngừa táo bón
Uống nước khoáng có tốt không? Có vì uống nước khoáng có thể giúp ngừa táo bón

Uống nước khoáng không chỉ cung cấp đủ nước cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa sự mất nước do táo bón gây ra. Việc uống 500ml nước khoáng giàu magie và sulfat mỗi ngày còn giúp cải thiện được tần suất đi vệ sinh của người bệnh táo bón.

***Đặt ngay nước Bidrico chính hãng gần đây

Một số rủi ro khi dùng nước khoáng

Sau đây là một số vấn đề đáng quan ngại khi dung nước khoáng:

Độc tính nhựa

Những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã công bố một đánh giá về dữ liệu hiện tại của độc tính nhựa. Qua đó, các báo cáo về vi nhựa trong nước, chất lượng nhựa làm chai đựng nước khoáng luôn được quan tâm và nghiên cứu thêm.

Nhựa làm chai đựng nước khoáng phải tốt, nước khoáng không được chứa vi nhựa
Nhựa làm chai đựng nước khoáng phải tốt, nước khoáng không được chứa vi nhựa

Nước khoáng có ga có thể làm hỏng răng

Việc dùng nước khoáng có ga có thể gây nên tình trạng hỏng men răng. Vì nước khoáng có ga có tính axit nhẹ và có độ pH thấp hơn nước thường. Tuy nhiên, nước khoáng có ga thông thường đều ít gây nên tình trạng này.

Việc uống nước khoáng có thể gây nguy cơ mòn men răng
Việc uống nước khoáng có thể gây nguy cơ mòn men răng

Mối quan tâm về môi trường

Một trong những vấn đề môi trường nghiêm trọng hiện nay là sự ô nhiễm do việc sử dụng chai nhựa đựng nước. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 200 tỷ chai nhựa được sản xuất để đựng nước. Vì vậy, chúng ta cần có những hành động cụ thể để giảm thiểu việc ô nhiễm do chai nhựa gây ra. Bạn nên sử dụng nước khoáng đóng chai với chai đựng có thể tái chế và chọn những loại nước khoáng có bao bì thân thiện với môi trường.

Nên chọn thương hiệu nước khoáng thân thiện với môi trường
Nên chọn thương hiệu nước khoáng thân thiện với môi trường

***Tham khảo thêm: Đại lý nước Bidrico UY TÍN gần đây

Lưu ý khi uống nước khoáng

Nước khoáng là một loại nước có chứa nhiều khoáng chất và vi lượng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi dùng quá nhiều hoặc uống nước khoáng không đúng cách sẽ không tốt.

Uống nước khoáng nhiều có tốt không? Lưu ý khi uống nước khoáng
Uống nước khoáng nhiều có tốt không? Lưu ý khi uống nước khoáng

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng nước khoáng mà bạn cần biết:

  • Nước khoáng có thể gây sỏi thận nếu dùng quá nhiều hoặc kết hợp với các loại thực phẩm giàu oxalat, như rau chân vịt, cà phê, chocolate, v.v. 
  • Nước khoáng có thể gây tăng huyết áp nếu dùng quá nhiều hoặc kết hợp với các loại thực phẩm giàu natri, như muối, xúc xích, phô mai, v.v.
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng nước cần uống mỗi ngày phụ thuộc vào nhu cầu của từng người, tùy vào tuổi tác, hoạt động thể chất và điều kiện khí hậu. Trung bình mỗi người trưởng thành và học sinh nên uống từ 1,5-2 lít nước/ngày trong đó có từ 1-1,5 gram chất khoáng. 
  • Hạn chế dùng nước khoáng quá 2 lít mỗi ngày
  • Nước khoáng thiên nhiên có tổng chất rắn hòa tan TDS<500 mg/lít (được ghi trên bao bì, nhãn hiệu) có thể dùng hàng ngày.
  • Người tiêu dùng cần chọn nước khoáng của các nhãn hiệu nổi tiếng và nên xem rõ thành phần khoáng chất có trong nước trước khi chọn uống mỗi ngày.

Trên đây là bài viết về nội dung “Uống nước khoáng có tốt không?” Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu đặt nước khoáng chất lượng, hãy gọi ngay cho Đại lý Dương Hạnh qua số Hotline 02835098115 hoặc 02862830333 để được giao nước uống tận nhà nhanh chóng.

SHARE